Các bước xin visa Đài Loan theo cách truyền thống

Ngày đăng: 27/04/2018
2,373 Read
196 Share
Khi chưa đủ điều kiện xin E-visa, bạn hãy làm theo cách truyền thống, thủ tục không quá phức tạp và thời gian nhanh gọn. 

Gần 2 năm nay, Đài Loan miễn visa cho du khách Việt (thực chất là E-visa) có kèm một số điều kiện, trong đó có điều kiện từng nhập cảnh các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, với những người chưa đáp ứng điều kiện trên, bạn có thể xin visa theo cách thức truyền thống không quá phức tạp. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn:

Các bước xin visa Đài Loan theo cách truyền thống

Các hồ sơ cần chuẩn bị

- Đơn xin visa online, truy cập tại đây, chọn phần English, download mẫu đơn và điền các thông tin cá nhân. 

- Hai ảnh hồ sơ nền trắng cỡ 4x6 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, nộp cùng hồ sơ.

- Bản gốc cùng bản photo hộ chiếu: ngoài bản gốc hộ chiếu, bản photo hộ chiếu, bạn cần photo đầy đủ các trang để bên xét visa xem lịch sử các lần xuất nhập cảnh. 

- Chứng nhận có nghề nghiệp ổn định: gồm hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu cơ quan. Chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có tên mình. 

- Chứng nhận năng lực tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay các tài sản khác mà bạn sở hữu (bản photo, có mang bản chính đi để đối chiếu); Giá trị tổng tiền và tài sản ít nhất 50...

2,373 Read
196 Share
(261)
:
TIN BÀI NÓNG!!!
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
Về đầu trang